Intel Core i9-11900K chơi game tốt không

01/04/2021

Intel Core i9-11900K vẫn tốt nhưng ko còn giữ được vị thế độc tôn cho Intel

Sau đa dạng chờ đợi, cuối cùng Intel Core i thế hệ trang bị 11 với tên mã Rocket Lake cũng được Intel ra mắt. Trong thời buổi đại dịch Covid-19, sự kiện ra mắt của mẫu sản phẩm này được gói gọn vào một sự kiện trực tuyến ko kèn trống. Vẫn như truyền thống của mình, Intel ra mắt dòng sản phẩm mới sau nhàng nhàng 12 tháng. Trong bài đánh giá này, CPU cao cấp nhất, i9-11900K sẽ được thể nghiệm đồng thời so sánh sở hữu người tiền nhiệm i9-10900K

Bảo Phúc đơn vị thi công lắp đặt cửa - cổng - tự động chính hãng nhập khẩu
- Cửa tự động: https://baophuc.vn/san-pham/cua-tu-dong.html
- Cổng tự động: https://baophuc.vn/san-pham/cong-tu-dong.html
Công ty TNHH thiết bị cổng cửa tự động Bảo Phúc
- Website: www.baophuc.vn

Khi bắt đầu sở hữu các thông tin rò rỉ về tham số kĩ thuật của Intel Core thế hệ vật dụng 11 kể chung và i9-11900K kể riêng, giới kỹ thuật đã tỏ ra tương đối thất vọng khi Intel đã sở hữu bước cải lùi, giới hạn số nhân/luồng chỉ còn 8/16 trên chiếc i9, hao hao mang i9-9900K và ít hơn 2 nhân 4 luồng so sở hữu CPU đầu bảng tiền nhiệm i9-10900K.

Không các thế, việc liên tục thay socket 2 năm một lần cũng làm người tiêu dùng cảm thấy không thực sự thoải mái khi liên tục buộc phải bỏ tiền nâng cấp bo mạch chủ. Ngoài ra, việc vẫn tiếp tục sử dụng tiến trình 14nm trong khi đối thủ đã dùng 7nm hay thậm chí 5nm, hay đơn cử là những CPU laptop của Intel cũng đã chuyển dịch sang tiến trình 10nm làm 1 phòng ban ko nhỏ người dùng dậy sóng.

Một trong những cải tiến đáng giá trong năm nay của Intel chính là kiểu dáng vỏ hộp. Với bộ sản phẩm dùng thử dành cho giới truyền thông, Intel đã sở hữu một ngoại hình toàn toàn mới với màu dung nhan tô điểm thú vị hơn khá rộng rãi so mang ngoại hình của loại Core i thế hệ 10. Hộp sản phẩm bán lẻ cũng được Intel chau chuốt lại sở hữu mẫu mã mới lạ cho loại Core i9. Cùng slogan “Designed to Game” – Thiết kế để chơi game, với thể thấy đối tượng khách hàng được nhắm đến của thế hệ CPU này vẫn là các game thủ. Cũng cần thôi bởi mọi những tựa game bây giờ đều chỉ tương trợ tối đa 8 nhân 16 luồng.

Để đảm bảo khả năng tản nhiệt rẻ nhất, tản nhiệt nước aio G.Skill ENKI kích thước 360mm được tiêu dùng nhằm lại hiệu năng cao nhất cho CPU. Core i9-11900K cũng sẽ được đánh giá so sánh mang tiền nhiệm Core i9-10900K để xem liệu thế hệ vật dụng 11 mang thực sự là bước cải lùi của Intel.

Mở đầu bằng bài thử Cinebench R20 quen thuộc. Với số lượng nhân/luồng ít hơn, ko kinh ngạc khi điểm đa luồng của i9-11900K thua kém so mang i9-10900K. Tuy nhiên, nhờ 1 số cải tiến, điểm đơn nhân của i9-11900K rất cao, nâng cao khoảng 20% so sở hữu thế hệ trước trong lúc hiệu năng đa luồng chỉ thua khoảng 10%.

Một công cụ thí nghiệm khác thể đề cập đến là CPU-Z và một lần nữa, sự chênh lệch về điểm số cũng na ná Cinebench R20 sở hữu điểm đơn nhân nhỉnh hơn nhưng vẫn thua về đa nhân.

Với việc chỉ còn 8 nhân/16 luồng, hiệu năng xử lý nói chung của i9-11900K mọi là cải lùi so mang i9-10900K, từ những tác vụ về nén/giải nén hay các phương tiện render video, hình ảnh 3D. Đơn cử mang Blender, thời gian để i9-10900K dựng được mô hình “BMW” và “classroom” tương ứng ở mức 02’07″ và 07’04″. Con số này ở i9-11900K là 4’43″ và 13’8″.

Nhìn chung các phương tiện benchmark đều cho thấy việc nâng cao hiệu năng đơn nhân ko thể giải quyết triệt để bài toán hiệu năng tổng thể.


Được quảng cáo mang slogan “Thiết kế để chơi game”, hiệu năng chơi game của i9-11900K ở độ phân giải 1080p vẫn siêu ổn sở hữu mức FPS trung bình ngang ngửa mang i9-10900K. Điều này cũng là dễ hiểu bởi Intel hưởng lợi từ việc những nhà lớn mạnh game thường chuộng xung nhịp cao và ít nhân, cụ thể là dưới 8. Bởi vậy, i9-11900K vẫn đang khiến cho rẻ trọng trách của mình.

Tựu trung lại, Intel Core i9-11900K vẫn thấp theo góc nhìn của người mua nó, của Intel khi tụ hội vào việc chơi game rộng rãi hơn. Cũng không thể phủ nhận CPU này còn phổ biến hạn chế, thậm chí cải lùi so với thế hệ trước, nhất là về mặt khoa học cung ứngrộng rãi vấn đề xoay quanh. Nếu bạn đang dùng i9-10900K thì việc nâng cấp sẽ sắp nhưng ko ý nghĩa. Intel Core i9-11900K sẽ ưng ý hơn cả sở hữu các game thủ đang tiêu dùng những dòng CPU 8 nhân hoặc phải chăng hơn thuộc Core i thế hệ 9 trở về trước hay đơn giản chỉ là thích đón đầu khoa họcnên sử dụng ổ NVMe PCIe Gen 4 cực kỳ tốc. Ngoài ra, i9-11900K còn với cả giá trị sưu tầm lúc nó sẽ là CPU 14nm cuối cộng của Intel. Dù Core i9-11900K rẻ nhưng lẽ i9-10900K sẽ là lựa chọn hợp lý hơn ở thời điểm hiện tại.

Nếu bạn có nhu cầu gắn cổng tự động hoặc cửa tự động thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi
Nguồn: MXH

 • baophuc.business.site

  • Cửa tự động: KTH – Đài Loan, SINIL – Hàn Quốc, NABCO – Nhật Bản, BFT – Italy
  • Cổng tự động: GFORCE, LETRON – Malaysia, LIFE , BFT – Italy
  • Hệ thống Barriers tự động: GFORCE – Malaysia, LIFE , BFT – Italy
  • Rèm tự động: KALOX – Hongkong
  • Cửa cuốn nhanh: MONBAN – Nhật Bản, KAD - Hàn Quốc
  • Khóa cửa: MIWA, GOAL – Nhật Bản
  • Hệ thống kiểm soát trạm thu phí, người đi bộ: CENTURYFAIR - China
  • Hệ thống Acess Control: KERI – Mỹ, SUPRIMA - Hàn Quốc, PEGASUS – Đài Loan
  | Công ty TNHH thiết bị tự động Bảo Phúc
 • Báo giá Trọn gói Thi công Cửa - Cổng Tự Động Nhập khẩu Chính hãng
  Cửa bệnh viện
  Cửa trượt bán tự động
  Thanh chắn bariers
  Cổng xếp tự động

 • Báo giá Trọn gói Thi công Cửa - Cổng Tự Động Nhập khẩu Chính hãng

 • Công ty lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Tin mới nhất

 • Báo giá Trọn gói Thi công Cửa - Cổng Tự Động Nhập khẩu Chính hãng

 • yoast seo premium free
  error: Content is protected !!